Quảng Cáo

header ads

Ưu nhược điểm của Wifi là gì?

Ưu điểm của mạng Wifi là gì?:
Ưu điểm của kết nối Wifi là tính tiện dụng, và đơn giản gọn nhẹ so với kết nối trực tiếp bằng cable truyền thống qua cổng RJ45. Người sử dụng có thể truy cập ở bất cứ vị trí nào trong vùng bán kính phủ sóng mà tại đó Router Wifi làm trung tâm.
Ưu điểm thứ hai của mạng sử dụng Wifi là dễ dàng sửa đổi và nâng cấp, người sử dụng có thể tăng băng thông truy cập, tăng số lượng người sử dụng mà không cần nâng cấp thêm Router hay dây cắm như các kết nối bằng dây vật lý.

Tính thuận tiện: người truy cập có thể duy trì kết nối kể cả khi đang di chuyển, một ví dụ cụ thể là các Router Wifi đặc lắp trên các xe khách đường dài. Bên cạnh đó, tính bảo mật của mạng Wifi tương đối cao.

Ưu nhược điểm của Wifi là gì?

Nhược điểm của mạng Wifi là gì?
Bên cạnh những ưu điểm, mạng Wifi cũng tồn tại nhiều nhược điểm chưa thể khắc phục như: phạm vi kết nối của mạng Wifi tới thiết bị có giới hạn, đi càng xa router kết nối càng yếu dần đi.
Giải pháp cho vấn đề này là trang bị thêm các Repeater hoặc Access point.
Tuy nhiên, gặp nhiều khó khăn do giá thành cao. Nhược điểm tiếp theo của mạng Wifi là về vấn đề băng thông, càng nhiều người kết nối vào mạng thì tốc độ truy cập giảm rõ rệt.

Mạng không dây tuy có những ưu điểm vượt trội mang lại tiện ích cho người dùng nhưng cũng không thể tránh khỏi những rủi ro. Trên đây là những ưu nhược điểm của mạng không dây theo đánh giá của cá nhân. Rất mong được sự góp ý của mọi người.

Đăng nhận xét

0 Nhận xét